เว็บไซต์รวมความรู้ ด้านความปลอดภัยในการทำงาน อัปเดทใหม่ทุกวัน
Home » เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยยูนิเวอร์ซัล โรบอทและหุ่นยนต์โคบอท ในการลดต้นทุนและอนุรักษ์พลังงาน

เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยยูนิเวอร์ซัล โรบอทและหุ่นยนต์โคบอท ในการลดต้นทุนและอนุรักษ์พลังงาน

by Kay Elliott
50 views
1.เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยยูนิเวอร์ซัล โรบอทและหุ่นยนต์โคบอท ในการลดต้นทุนและอนุรัก

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท (ยูอาร์) เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอท) ที่มาจากประเทศเดนมาร์ก และเข้ามาเสนออุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทยเพื่อส่งเสริมการผลิตที่ยั่งยืนด้วยการใช้หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานน้ำหนักเบา (โคบอท) ซึ่งจะช่วยลดข้อบกพร่องและการสูญเสียในกระบวนการผลิตและการขนส่งสินค้าในประเทศไทย

ยูอาร์เน้นที่ประสิทธิภาพและความแม่นยำของการทำงานของโคบอทที่มีน้ำหนักเบา เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากนี้จะช่วยลดการสูญเสียของสินค้าและลดความกะทัดรัดในกระบวนการการผลิต นอกจากนี้ยูอาร์ยังมุ่งมั่นในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทยเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

การพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) การลดการสร้างขยะ และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ

2.การผลิตที่ยั่งยืนเราได้เห็นในประสิทธิภาพของประเทศไทยในการกำหนดกฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับโรงงานทั้งหมด ซึ่งเน้นการรับรองอุตสาหกรรมสีเขียวภายในปี พ.. 2568 ซึ่งหมายถึง การผลิตสินค้าโดยใช้กระบวนการที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในเชิงลบผ่านโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ในกระบวนการผลิต เวลาตอบสนองต้องรวดเร็ว และข้อบกพร่องและการสูญเสียวัตถุดิบให้น้อยที่สุดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการผลิตอย่างสม่ำเสมอ ข้อบกพร่องในการผลิตและวัตถุดิบที่ใช้แล้วทิ้งไม่เพียงแต่สร้างต้นทุนให้กับบริษัทเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นของเสียที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ความยั่งยืนเป็นคำสำคัญในโลกที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นในเรื่องพลังงานและสิ่งแวดล้อม ประเทศทั่วโลกกำหนดเป้าหมายเพื่อลดการปล่อยมลพิษและผลิตพลังงานที่ยั่งยืน เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการดำเนินการเพื่อให้โลกของเรากลับมาเป็นที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติ ในบทความนี้ นายเจมส์ แมคคิว ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของยูนิเวอร์ซัล โรบอท กล่าวถึงความสำคัญของโคบอทในการสร้างความยั่งยืนในอุตสาหกรรมต่างๆ

3. นายเจมส์ แมคคิว ประธานประจำภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิกของยูนิเวอร์ซัล โรบอทกล่าวโคบอทถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในงานที่ต้องการความแม่นยำสูงและซ้ำๆ ซึ่งมีศักยภาพในการลดการสูญเสียในอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทย ตัวอย่างเช่น การเชื่อม การจ่าย และการจัดการวัสดุ นอกจากนี้ยังช่วยลดจำนวนสินค้าที่มีความบกพร่อง โดยที่ผลผลิตสามารถคาดการณ์ได้มากขึ้นเมื่อมีความเสถียรภาพในกระบวนการผลิต นี่เป็นผลที่ช่วยให้การจัดการด้านลอจิสติกส์มีประสิทธิภาพและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

บริษัทฮุนได (HIHHT) จากเกาหลี ได้นำโคบอทรุ่น UR10 ของยูนิเวอร์ซัล โรบอทมาใช้ในกระบวนการชุบแข็งด้วยความร้อน โคบอทเหล่านี้ทำหน้าที่เอาส่วนประกอบที่ยังไม่ผ่านการชุบแข็งมาใส่ในเครื่องชุบ แล้วนำส่วนประกอบที่ผ่านการชุบแข็งแล้วไปยังสายพานลำเลียง ผลลัพธ์ คือ อัตราความล้มเหลวของผลิตภัณฑ์ของ HIHHT ลดลงจาก 0.03% เหลือเพียง 0.01% และประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 31% ระบบอัตโนมัติในการผลิตที่ใช้หุ่นยนต์เป็นสิ่งจำเป็นในกระบวนการผลิตขณะนี้ แต่หากเปรียบเทียบกับระบบแบบดั้งเดิมที่ใช้พื้นที่ใหญ่ในโรงงานและต้องมีกรงสำหรับรักษาความปลอดภัย หุ่นยนต์แบบโคบอทที่มีขนาดเล็กกว่าก็สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย และเคลื่อนย้ายไปมาระหว่างแอปพลิเคชันต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ที่มีราคาสูง 

นอกจากนี้ โคบอทยังมีความเป็นประโยชน์ในเรื่องการใช้พลังงานที่น้อยกว่าหุ่นยนต์แบบดั้งเดิม ผู้ผลิตในประเทศไทยสามารถลดการใช้พลังงานในการใช้งานที่ขับเคลื่อนด้วยโคบอทโดยวิ่งที่ความเร็วและน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 70-80% นี่อาจช่วยลดการปล่อยมลพิษจากการขนส่งและทำให้การลดระยะทางที่เกี่ยวข้องกับซัพพลายเชนเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ สุดท้าย โคบอทของยูอาร์ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถปรับปรุงกระบวนการผลิตของตนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ประหยัดต้นทุน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โคบอทของยูอาร์ส่งเสริมความพยายามเหล่านี้ด้วยให้ผู้ผลิตแข่งขันกับประเทศที่มีค่าแรงต่ำ ทำให้การผลิตอยู่ใกล้บ้าน

เครื่องมือตรวจสอบและการเข้าถึงระยะไกลสำหรับความยั่งยืนในการผลิต

4.เครื่องมือตรวจสอบและการเข้าถึงระยะไกลในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังก้าวข้ามเขตแดนและเข้ามามีบทบาทในกระบวนการผลิต การที่ผู้ผลิตสามารถควบคุมและตรวจสอบการผลิตจากระยะไกลเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อรองรับความต้องการในการผลิตที่ยั่งยืนและลดความผิดพลาดในกระบวนการ ในประเทศไทย อุตสาหกรรมต่างๆ ก็มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงคุณภาพและลดของเสียจากการผลิตโดยการนำเครื่องมือและโซลูชันจากระบบนิเวศยูอาร์พลัส (UR+) ของยูนิเวอร์ซัล โรบอทมาใช้งาน

โซลูชันเหล่านี้มีการรวมเครื่องมือตรวจสอบและการเข้าถึงระยะไกลที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตสามารถตรวจสอบและควบคุมโคบอทและกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องอยู่ในสถานที่ เครื่องมือเหล่านี้ทำให้สามารถโปรแกรมและควบคุมโคบอทจากระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดต้นทุนการเดินทางและการใช้พลังงานอีกด้วย

นายแมคคิว กล่าวสรุปว่า ความสามารถของโคบอทในการบรรเทาข้อผิดพลาด ลดของเสีย และเพิ่มประสิทธิภาพมีบทบาทสำคัญในการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และช่วยให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมของประเทศไทยภายในปี พ.. 2573 ซึ่งเป็นเส้นทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนและเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมในประเทศนี้ได้อย่างเหมาะสมและยั่งยืน

สามารถติดตามต่อได้ที่ : http://www.thailandindustry.com/indust_newweb/news_preview.php?cid=26917

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

foxtucker

เพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงานผ่านเว็บไซต์ FoxtucKer เว็บบทความ ที่เต็มไปด้วยเคล็ดลับดีๆ และข้อมูลที่มีคุณภาพ

ติดต่อ

Copyright @2024  All Right Reserved – Designed and Developed by foxtucker