เว็บไซต์รวมความรู้ ด้านความปลอดภัยในการทำงาน อัปเดทใหม่ทุกวัน
Home » การเปิดตัวสายการผลิตใหม่ของ Water-based Compounds โดยแลนเซสส์ในจีน

การเปิดตัวสายการผลิตใหม่ของ Water-based Compounds โดยแลนเซสส์ในจีน

by Kay Elliott
55 views
1.การเปิดตัวสายการผลิตใหม่ของ Water-based Compounds โดยแลนเซสส์ในจีน

LANXESS เปิดโรงงานผลิต Water-based Compounds ในประเทศจีน

แลนเซสส์ (LANXESS) บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษได้ประกาศข่าวดีเมื่อเปิดเผยการเพิ่มสายการผลิตใหม่ที่ตั้งอยู่ในเมืองหนานทง ประเทศจีน โดยโรงงานผลิตนี้เฉพาะในหน่วยธุรกิจระบบยูรีเทน (Urethane Systems : URE)

ยังมีบทบาทสำคัญในการผลิต Polyurethane Dispersion ที่เป็นส่วนสำคัญของสารประกอบหลายๆ ตัว

  1. เปิดตัวสายการผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Pellart ซึ่งเป็น Water-based Compounds ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  2. ตอบสนองตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูง
  3. สามารถประยุกต์ใช้กับงานเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งเชิงอุตสาหกรรม และภายในรถยนต์
  4. เชื่อมโยงกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดที่ศูนย์พัฒนาการประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์ของแลนเซสส์ ณ นครเซี่ยงไฮ้
  5. สร้างความใกล้ชิดกับลูกค้าและลดวงจรการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สั้นลง

3.การเปิดตัวสายการผลิตใหม่ของ Water-based Compounds โดยแลนเซสส์ในจีนภายใต้แบรนด์ Pellart ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีการนำมาใช้เป็นสารเคลือบที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย สิ่งที่เน้นในการผลิต คือคุณสมบัติเหมาะสมในแง่ของผิวสัมผัส (Haptics) ความทนต่อสารเคมี ระดับความมันวาว อุณหภูมิ และความทนทานต่อการขีดข่วน สิ่งสำคัญคือมีค่าปริมาณสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds : VOC) ที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แลนเซสส์เน้นการใช้งานของสารเคลือบนี้บนวัสดุที่มีลักษณะผิวแบนราบๆ เช่น แผงหน้าปัด เบาะนั่ง แผงประตู รวมถึงฟอยล์สำหรับงานตกแต่ง (Decorative Foils) ที่นำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ในอุปโภคบริโภคและอุตสาหกรรมต่างๆ อีกด้วย นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรมเคมีและการผลิตที่มุ่งหวังคุณภาพสูงและความยั่งยืนในผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าสูง Michael Timm หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่ม Cast Elastomers ของ URE บริษัท แลนเซสส์ กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์สารประกอบที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังจะเปลี่ยนจากการใช้สารเคลือบที่ใช้สารระเหยเป็นตัวทำละลาย (Solvent-based Coatings) มาเป็นสารเคลือบที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย (Water-based Coatings) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเรามองเห็นศักยภาพที่แข็งแกร่งนี้ด้วยอัตราการเติบโตสูงที่น่าดึงดูดใจ

ทันสมัยและมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

2.การเปิดตัวสายการผลิตใหม่ของ Water-based Compounds โดยแลนเซสส์ในจีน

บริษัทได้นำเสนอสายการผลิตใหม่ที่ช่วยเสริมสร้างแบรนด์ Pellart ให้เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทันสมัยและมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในภูมิภาคเอเชีย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่รวดเร็วและการให้บริการใกล้ชิดกับลูกค้านั้นเกิดจากความร่วมมือใกล้ชิดที่ศูนย์พัฒนาการประยุกต์ใช้งานผลิตภัณฑ์ (The Application Development Center) ที่เปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ในนครเซี่ยงไฮ้ ไม่เพียงเท่านี้เท่านั้น ลูกค้ายังสามารถทำการเชื่อมโยงย้อนกลับไปยังอุตสาหกรรมต้นน้ำ (Backward Integration) ของผลิตภัณฑ์ Polyurethane Dispersion ของตนได้อีกด้วย ทั้งนี้ แลนเซสส์มุ่งมั่นที่จะให้กระบวนการผลิตที่ยืดหยุ่นสูงแก่ลูกค้า เพื่อให้สามารถปรับขนาดการผลิตอย่างรวดเร็วตามการพัฒนาสูตรการผลิตใหม่ๆ ของผลิตภัณฑ์ Pellart ที่เป็นเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย

นอกจากนี้ แลนเซสส์ยังได้ผลิตโพลียูรีเทนและน้ำมันหล่อลื่นในโรงงานที่หนานทง ที่มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 100,000 ตารางเมตร ผลิตภัณฑ์ยูรีเทนประกอบด้วยพรีพอลิเมอร์แบบหล่อร้อน (Hot-cast Prepolymers) ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของโพลียูรีเทนชนิดพิเศษที่นำมาใช้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการก่อสร้าง เหมืองแร่ น้ำมัน ก๊าซ อุปกรณ์กีฬา และอิเล็กทรอนิกส์ โพลีเมอร์เหล่านี้ถูกนำมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท เช่น ลูกกลิ้ง ยาง ล้อ สายพานลำเลียง หน้าจอ ซีล และอื่นๆ โดยสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างมีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นตามความต้องการของลูกค้าในแต่ละภูมิภาคของเอเชียได้อย่างเห็นผลและยอดเยี่ยม

สามารถติดตามต่อได้ที่ : http://www.thailandindustry.com/indust_newweb/news_preview.php?cid=26698

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

foxtucker

เพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงานผ่านเว็บไซต์ FoxtucKer เว็บบทความ ที่เต็มไปด้วยเคล็ดลับดีๆ และข้อมูลที่มีคุณภาพ

ติดต่อ

Copyright @2024  All Right Reserved – Designed and Developed by foxtucker